Các dịch vụ:
*

chỉnh amply karaoke

Sử dụng dây cáp AV phù hợp với những thiết bị tivi sản xuất lâu năm

Sử dụng cáp HDMI để kết nối tivi với amply

Sử dụng cáp HDMI là cách kết nối tivi với amply được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, điều kiện bắt buột để 2 thiết bị này có thể kết nối với nhau là cả tivi và amply đều có cổng HDMI (ARC) để việc xuất ngược âm thanh ra loa được thực hiện chuẩn xác. Do đóa đối với những thiết bị sử dụng cổng HDMI thông thường việc kết nối ampli với tivi không thể thực hiện được.

Để thực hiện kết nối, bạn thực hiện 2 bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, xác định chính xác cổng HDMI ở tivi, tiếp sau đó là việc tiến hành cắm một đầu dây cáp HDMI vào cổng đã tìm kiếm trước đó.

Bước 2: Cắm đầu còn lại của dây cáp HDMI vào cổng HDMI của amply để việc kết nối được hoàn thành.

Hướng dẫn cách kết nối amply với tivi đơn giản

Kết nối qua cổng HDMI là phương pháp phổ biến nhất
Sử dây cáp Optical

Dây cáp Optical là dây kết nối âm thanh kỹ thuật số hay còn được gọi là dây cáp quang. Với cấu tạo vỏ dây được sơn bằng hợp chất Duraflex giúp tín hiệu không bị nhiễu ra bên ngoài, dây cho phép tivi xuất âm thanh xuống loa hoặc amply một cách sống động và có độ chân thực nhất.Hướng dẫn cách kết nối amply với tivi đơn giản

Sử dụng dây cáp Optical

Ngày nay việc kết nối Optical đang ngày càng trở nên phổ biến trên các loại tivi thông minh thế hệ mới bởi nó mang lại nhiều ưu điểm. Cổng Optical trên tivi có dạng jack vuông, thường được ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

Các bước kết nối bao gồm:

Bước 1: Thực hiện thao tác kết nối dây cáp Optical vào vị trí cổng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) được tích hợp tại tivi của mỗi gia đình.

Bước 2: Đối với đầu còn lại của dây cáp cần được cắm vào vị trí chuẩn xác tại amply.

Tuy nhiên hiện nay không phải thiết bị tivi hay amply nào cũng được tích hợp cổng Optical, vì thế trước muốn kết nối tivi và amiply qua cổng Optical, bạn cần phải tìm hiểu mẫu tivi mình có hỗ trợ kết nối hay không.

Trên đây là 3 cách kết nối amply với tivi đơn giản được áp dụng phổ biến nhất. Tùy thuộc vào đặc điểm mỗi dòng tivi mà bạn có thể lựa chọn cho mình một cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply phù hợp nhất, mang lại một không gian giải trí chân thực và sống động nhất cho gia đình sau mỗi bữa cơm sum vầy.


    Khi kết nối thiết bị bên ngoài với Tivi (không có ARC) và loa Sound Bar, bạn nên kết nối cáp HDMI (bán riêng) từ thiết bị bên ngoài với Tivi. đó, kết nối thiết bị bên ngoài với loa Sound bar bằng dây quang học (bán riêng).
    Nếu chỉ muốn kết nối với Tivi, thì bạn không cần kết nối HDMI. (Bạn sẽ không thể khóa liên động nguồn, điều chỉnh âm lượng bằng điều khiển từ xa của Tivi, v.v..)


    
Sử dụng cáp HDMI giúp cho việc kết nối âm thanh giữa Ampli và Tivi một cách dễ dàng, tiện lợi và mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn. Tuy nhiên, điều kiện để bạn sử dụng tính năng này, đó là tivi và Ampli phải có cổng HDMI (ARC), đây là một cổng cho phép bạn xuất ngược âm thanh ra loa, Ampli (nếu chỉ là cổng HDMI bình thường sẽ không được). Và dưới đây là 2 bước để kết nối Ampli với Tivi qua cổng HDMI (ARC):


Nếu amply nhà bạn là cổng HDMI thì chắc chắn bạn cũng phải tìm mua sản phẩm TV box có hỗ trợ cổng HDMI thì mới kết nối chúng với nhau được. Sau đó, bạn chỉ cần tìm vị trí ổ cắm HDMI trên TV box, dùng cáp HDMI cắm một đầu vào đó.

Tiếp theo, cắm đầu còn lại của sợi cáp HDMI vào vị trí ổ cắm HDMI trên Amply là xong. Cách kết nối nghe có vẻ rất đơn giản nhưng bạn cần chú ý tìm đúng vị trí, đúng màu, đúng cổng và cắm giắc dứt khoát, chặt chẽ mới cho ra hiệu quả như ý.
 
2, Amply cổng AV

Hướng dẫn chi tiết cách kết nối Amply với TV box

Đây là loại amply có cổng được đánh dấu bằng 3 màu: màu trắng, màu đỏ và màu vàng. Theo đó, để kết nối amply với TV box bạn cần thực hiện theo các bước sau:

- Đầu tiên, bạn cần xác định xem TV box của mình có cổng kết nối 3 màu truyền thống hay không.

Tủ bếp nhựa+ Nếu có, tiến hành cắm 2 dây điện màu đỏ và màu trắng vào cổng Audio Out (đầu ra âm thanh) của TV box.

+ Nếu không (tức là TV box chỉ có cổng AV 1 đầu) thì bạn hãy cắm 1 đầu của chiếc dây kết nối 1 đầu ra 3 cổng vào TV box.

- Tiếp theo, bạn cắm 2 đầu dây điện còn lại vào đúng 2 cổng màu đỏ và màu trắng. Chú ý cắm thật chắc chắn để không bị mất tiếng hoặc rè tiếng trong quá trình sử dụng.

3, Amply cổng Optical

Hướng dẫn chi tiết cách kết nối Amply với TV box

Hầu hết những chiếc TV box thế hệ mới đều có cổng Optical, cổng kết nối này cho phép TV box phát âm thanh xuống amply hoặc loa. Âm thanh kỹ thuật số sẽ được tái tạo với chiều sâu và chất lượng tốt nhất, cho âm thanh sống động như thật.

Để kết nối TV box với loại amply này, bạn chỉ cần cắm một đầu dây nối Optical vào cổng Digital Audio Out của TV box còn một đầu cắm vào cổng Optical của amply là được.
 

 - Phone: +84-908-744-256